Cây dạ cẩm và hiệu quả điều trị bệnh viêm dạ dày

Cây dạ cẩm và hiệu quả điều trị bệnh viêm dạ dày

Hãng sản xuất: An Khang

Bảo hành: 12 tháng

Tình trạng: còn hàng

Hotline: 0939.889.262

Khuyến mại: Mua 5kg được tặng 1kg

Giá bán: 150,000đ

Mua ngay

Download

Cây dạ cẩm được sử dụng từ rất lâu trong dân gian. Từ lâu người dân ở Lạng Sơn đã biết sử dụng cây dạ cẩm làm thuốc (Bệnh viện tỉnh Lạng Sơn đã đưa cây dạ cẩm vào danh mục thuốc điều trị của bệnh viện), sau đây chúng tôi sẽ liệt kê những tác dụng quý của dạ cẩm với sức khỏe:Dạ cẩm giúp giảm đau dạ dày (Do trung hoà được lượng axit trong dạ dày)

Tác dụng hỗ trợ điều trị viêm dạ dày (bớt ợ chua, giúp liền vết loét) điều trị loét mồm, loét lưỡi do viêm nhiễm hoặc do nhiệt

Cây dạ cẩm một vị thuốc mọc hoang rất nhiều ở các vùng đồi núi đặc biệt là vùng núi phía Bắc nước ta. Những năm 60 dạ cẩm được sử dụng nhiều để làm thuốc cho bệnh nhân viêm loét dạ dày. Trong các tài liệu về y dược học cây dạ cẩm được đánh giá rất cao về tác dụng dược lý, nhất là tác dụng điều trị viêm dạ dày.

Lâu nay, người ta chỉ biết đến một số cây thuốc như: Nghệ vàng, nghệ đen, chè dây, lá khôi…dùng để điều trị các bệnh về dạ dày, hành tá tràng, rất ít bệnh nhân biết đến và sử dụng cây thuốc quý này, có lúc dường như nó đã bị lãng quên. Chúng tôi giới thiệu đến quý độc giả “Cây dạ cẩm vị thuốc điều trị bệnh dạ dày”.

Cây dạ cẩm còn gọi là cây loét mồm (Nhân dân một số vùng dùng dạ cẩm để điều trị bệnh lở loét ở mồm rất hiệu quả)

+ Tên khoa học: Oldenlandia capitellata Kuntze. Cây thuộc họ cà phê.

+ Mô tả: Cây nhỏ, dạng dây, lá mọc đối xứng, hoa màu.

+ Khu vực phân bố: Cây phân bố và mọc hoang nhiều ở các tỉnh miền núi phía bắc nước ta (Nhiều nhất ở Lạng Sơn). Là một cây thuốc quý, song nguồn dược liệu chủ yếu được thu hái tự nhiên. Hiện nay chưa có nơi nào tiến hành trồng và nhân giống cây thuốc này.

+ Bộ phận dùng: Theo kinh nghiệm dân gian, thường dùng ngọn, lá non và thân phơi khô làm thuốc. Rễ ít được dùng vì có tính dược thấp hơn lá và thân. Cây được thu hái quanh năm và được phơi khô hoặc nấu thành dạng cao để sử dụng.

+ Thành phần hóa học: Trong cây dạ cẩm có tanin, ancaloit, saponin (Theo hội đông dược tỉnh Lạng Sơn), ngoài ra Đại học dược Hà Nội còn tìm thấy hoạt chất anthra-glucozit.

Tính vị:

Dạ cẩm có vị ngọt nhẹ, tính bình, nước sắc dạ cẩm có màu tím.

* Công dụng

Cây dạ cẩm được sử dụng từ rất lâu trong dân gian. Từ lâu người dân ở Lạng Sơn đã biết sử dụng cây dạ cẩm làm thuốc (Bệnh viện tỉnh Lạng Sơn đã đưa cây dạ cẩm vào danh mục thuốc điều trị của bệnh viện), sau đây chúng tôi sẽ liệt kê những tác dụng quý của dạ cẩm với sức khỏe:

   + Dạ cẩm giúp giảm đau dạ dày (Do trung hoà được lượng axit trong dạ dày)

   + Tác dụng hỗ trợ điều trị viêm dạ dày (bớt ợ chua, giúp liền vết loét) điều trị loét mồm, loét lưỡi do viêm nhiễm hoặc do nhiệt.

** Tác dụng có thể khác nhau tùy theo cơ địa mỗi người.

Đối tượng sử dụng:

  + Người mắc bệnh viêm loét dạ dày.

  + Người bị chứng viêm hang vị dạ dày.

  + Người bị trướng bụng, đầy hơi, ợ chua, chào ngược dạ dày.

  + Người bị lở mồm, loét miệng.

Cách dùng, liều dùng

Có nhiều cách chế biến dạ cẩm để làm thuốc, sau đây là một số cách chính:

1.Cách sắc nước uống:

  Tác dụng: Làm thuốc điều trị viêm dạ dày, loét mồm, miệng lưỡi.

  Cách chế thuốc: 20-25g lá và ngọn khô, sắc với 1 lít nước trong thời gian 20 phút. Khi uống thêm 2 thìa cà phê mật ong cho dễ uống và tăng cường hiệu quả.

  Cách dùng: Chắt nước chia 3 lần uống trong ngày. Uống trước bữa ăn 20 phút hoặc uống vào lúc đau.

* Tác dụng có thể khác nhau tùy theo cơ địa mỗi người.

2. Cách chế cao dạ cẩm

  Nguyên liệu: Lá dạ cẩm khô 7kg, đường kính 2kg, mật ong 1 lít.

  Cách chế biến: Nấu lá dạ cẩm thành dạng cao, thêm 2kg đường đánh tan, cô lại rồi thêm mật ong sau đó đóng thành chai để sử dụng.

  Cách dùng: Ngày uống 2-3 lần (mỗi lần 5g, khoảng 4 thìa cà phê).

* Tác dụng có thể khác nhau tùy theo cơ địa mỗi người.

3. Cách dùng dạ cẩm kết hợp với các vị thuốc khác

  Thành phần: Dạ cẩm 20g, lá khôi tía 30g, bồ công anh 20g.

  Cách chế thuốc: Các vị thuốc trên đem rửa sạch, sắc với 1,2 lít nước trong thời gian 20 phút.

  Cách dùng: Nước sắc dạ cẩm chia làm 3 lần uống trước bữa ăn 20 phút, hoặc uống vào lúc đau.

  Công dụng: Hỗ trợ điều trị viêm loét dạ dày mãn tính, viêm hang vị, chào ngược dạ dày. Rất nhiều bệnh nhân đã sử dụng bài thuốc này và có hiệu quả rất cao.

* Tác dụng có thể khác nhau tùy theo cơ địa mỗi người.

Lưu ý khi sử dụng

Dạ cẩm là vị thuốc nam rất tốt cho người bị viêm dạ dày và ít gây tác dụng phụ. Nhưng riêng với phụ nữ mang thai chúng tôi khuyến cáo không nên tự ý sử dụng. Nếu sử dụng phải hỏi ý kiến bác sỹ.

Giá bán: 150.000đ/1kg lá dạ cẩm khô.

Mua cây dạ cẩm ở đâu, địa nào chỉ bán lá dạ cẩm ?

Sản phẩm cây dạ cẩm do sanvatquy.vn, Traftharo dược An Khang cung cấp được thu hái ở các các tỉnh miền núi phía Bắc nước ta, là sản phẩm có nguồn gốc tự nhiên,  100% nguyên chất, sạch và an toàn, hoàn toàn không sử dụng hóa chất bảo quản hay thuốc bảo vệ thực vật.

Có gửi hàng trên toàn quốc:

Nếu khách hàng ở xa, Chúng tôi sẽ chuyển hàng qua đường bưu điện thông qua dịch vụ COD, bạn chỉ phải thanh toán sau khi nhận hàng.

Liên hệ Cơ sở Trà thảo dược An Khang, Số 246/8/9 đường Tầm Vu, phường Hưng Lợi, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ (vào hẽm 246 chợ Tầm Vu) . ĐT 0939.889.262

 

Cảm ơn bạn đã phản hồi. Chúng tôi sẽ kiểm duyệt trước khi đăng. Mời bạn tiếp tục truy cập website.

Sản phẩm cùng chuyên mục