1. Sâu chít tươi:
Đây vốn là loại côn trùng sống trong thân cây chít. Để biết cây nào có sâu chít , người thu hái sẽ lựa chọn những cây có dấu hiệu bệnh, không thể ra hoa (đó chính là cây đã bị ấu trùng ký sinh). Người dân bắt sâu chít bằng cách “chẻ” đôi ngọn chít để moi sâu ra. Những con sâu chít tươi rói có màu trắng sữa, căng mọng sau khi được lấy ra thường được thả trong chậu rượu nhạt. Thứ rượu ấy sẽ giữ cho sâu không bị biến chất.
Cách sử dụng phổ biến là ngâm rượu uống, sâu chít được rửa bằng rượu nhẹ trước khi ngâm. Ngoài cách cách ngâm rượu uống, sâu chít có thể dùng để sao khô, nấu cháo.
2. Sâu chít sấy khô
Sâu chít được tách lấy từ thân cây chít, được sấy khô thơm lừng. Sâu chít khô rất giầu đạm có thể tán nhỏ nấu cháo chống suy dinh dưỡng cho trẻ nhỏ, nâng cao thể trạng sức khỏe cho người già. Món cháo sâu chít là một món ăn bồi bổ rất giầu dinh dưỡng vì vậy thiết nghĩ cần được phổ biến để được sử dụng rộng rãi.
3. Rượu sâu chít
Sâu chít được ngâm với rượu Nếp Nương thơm ngon từ lâu đã trở thành đặc sản không thể không nhắc tới của mảnh đất Điện Biên. Nó được biết đến không chỉ bởi lạ, mà bằng chính những tác dụng mà nó mang lại cho sức khỏe. Rượu sâu chít có nhiều tác dụng: bổ dương sinh khí, suy nhược thần kinh, tráng dương khí, làm đẹp da, nâng cao sức đề kháng cho cơ thể…
Công dụng của sâu chít:
Số liệu khảo cứu cho thấy loài “đông trùng hạ thảo” có hàm lượng protein chiếm 25-32% trong cơ thể, trong đó có 6 axit amin, còn sâu chít cũng có hàm lượng protein tương đương nhưng thành phần axit amin được xác định lên đến 17/20 loại cần cho cơ thể.
Sâu chít có tác dụng: Bổ dương sinh khí, suy nhược thần kinh, tráng dương khí, TrịTrị suy nhược thần kinh, đau lưng do thận hư, liệt dương, mỏi gối… Nâng cao thể trạng, điều trị suy dinh dưỡng, nâng cao sức đề kháng cho cơ thể.. Theo y học cổ truyền, sâu chít có vị cam, ôn, đại bổ phế, thận và mệnh môn, trị được bệnh phế hư (ho và thổ huyết, suyễn); thận suy yếu, di tinh, hoạt tinh.
Các nhà khoa học nhận định: sâu chít rất giàu đạm, một lượng đạm cao cấp rất cần thiết cho cơ thể. Điều này lý giải tác dụng điều trị suy dinh dưỡng, nâng cao thể trạng và sức đề kháng của cơ thể chống lại sự xâm nhập của vi sinh gây bệnh. Đặc biệt, ở sâu chít, hàm lượng acid béo không no đạt tới 58,37% – đây là thành phần tạo ra chất có hoạt tính sinh học cần thiết mà cơ thể không tự tổng hợp được.
Với những đặc tính quý, nhưng sâu chít không phải là món tăng cường sinh lực chỉ dành cho cánh đàn ông. Với cách chế biến phù hợp, sâu chít còn giúp cải thiện da và sức khỏe phụ nữ, cho những người thể trạng yếu.
Hình thức thanh toán:
1. Đến trực tiếp cửa hàng thanh toán và nhận hàng.
2. Giao hàng tận tay khách hàng mua
3. Đối với khách hàng ở xa chúng tôi nhận chuyển hàng thông qua đường bưu điện hoặc xe, khách hàng thanh toán thông qua tài khoản ngân hàng