Đây vốn là loại côn trùng sống trong thân cây chít. Để biết cây nào có sâu chít , người thu hái sẽ lựa chọn
những cây có dấu hiệu bệnh, không thể ra hoa (đó chính là cây đã bị ấu trùng ký sinh). Người dân bắt sâu
chít bằng cách “chẻ” đôi ngọn chít để moi sâu ra. Những con sâu chít tươi rói có màu trắng sữa, căng mọng
sau khi được lấy ra thường được thả trong chậu rượu nhạt. Thứ rượu ấy sẽ giữ cho sâu không bị biến chất.
Công dụng:
Số liệu khảo cứu cho thấy loài “đông trùng hạ thảo” có hàm lượng protein chiếm 25-32% trong cơ thể, trong
đó có 6 axit amin, còn sâu chít cũng có hàm lượng protein tương đương nhưng thành phần axit amin được
xác định lên đến 17/20 loại cần cho cơ thể.
Sâu chít có tác dụng: Bổ dương sinh khí, suy nhược thần kinh, tráng dương khí, trị suy nhược thần kinh,
đau lưng do thận hư, liệt dương, mỏi gối… Nâng cao thể trạng, điều trị suy dinh dưỡng, nâng cao sức đề kháng
cho cơ thể..
Cách sử dụng:
Cách sử dụng phổ biến là ngâm rượu uống, sâu chít được rửa bằng rượu nhẹ trước khi ngâm. Ngoài cách cách
ngâm rượu uống, sâu chít có thể dùng để sao khô, nấu cháo.
* Tác dụng có thể khác nhau tùy theo cơ địa mỗi người.
Hệ thống Cửa hàng An Khang:
– Tại Cần Thơ: Cơ sở Trà thảo dược An Khang, Số 246/8/9 đường Tầm Vu, phường Hưng Lợi, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ (vào hẽm 246 chợ Tầm Vu) . ĐT 0939.889.262
– Tại Hậu Giang: Cửa hang Trà thảo dược An Khang, số 307 khu vực Bình Tân, phường Vĩnh Tường, thị xã Long Mỹ, Hậu Giang (Đối diện trạm xe buýt ngã ba Vĩnh Tường – Long Mỹ). ĐT: 0939.295.245