Xáo tam phân Chính gốc Hòn Hèo

Xáo tam phân Chính gốc Hòn Hèo

Hãng sản xuất: Công ty Dược liệu Nam Việt

Bảo hành: 24 tháng

Tình trạng: còn hàng

Hotline: 0939.889.262

Trọng lượng: Gói 300g

Giá bán: 700,000đ

Mua ngay

Download

RỄ XÁO TAM PHÂN CHÍNH GỐC NÚI HÒN HÈO - NINH VÂN - KHÁNH HÒA
BÁN CHO NGƯỜI BỆNH,THUỐC THẬT 100%.
 
Tên thuốc: Xáo tam phân
Tên khoa học:  Paramignya trimera
Cây xáo tam phân là một loài cây gỗ nhỏ, dạng dây leo, vỏ màu nâu vàng, thân dài trên 5m, đường kính khoảng từ 8-12cm. Thân và cành có nhiều gai nhọn; lá đơn, mép cong xuống dưới, có hình thuôn hẹp; phiến lá dày có mặt trên xanh đậm, mặt dưới nhạt; phần gỗ của thân hơi cứng, màu vàng; phần gỗ của rễ màu đậm hơn. Các bộ phận của cây đều có tinh dầu, nhiều nhất ở rễ, mùi thơm dịu, rất ít khi ra hoa.
Tên gọi khác: cây rễ mọi, cây rễ lạ, cây thần dược, cây thần xạ.
 
Tên khoa học dược liệu: Paramignya trimera.
 
Thu hái: loại cây này phân bố nhiều ở khu vực nam trung bộ (Khánh Hòa, Phú Yên, Ninh Thuận…) và có khả năng tái sinh tự nhiên bằng chồi từ rễ, thường thu hái vào mùa khô.
 
Tính vị: vị hơi đắng có pha vị ngọt, tính bình hơi mát, mùi  thơm dễ chịu, không độc, vào Tâm, Can, Tỳ, Phế, Thận, Tâm Bào.
 
Thành phần hóa học: flavonoid, saponin, alcaoid và chủ yếu là courmarin và triterpenoid.
 
Công dụng:
 
- Điều trị ung thư: là vị thuốc quan trọng trong nhiều phương thuốc điều trị ung thư (Nam việt dược liệu gia truyền).
 
- Kháng ung thư:Thử nghiệm lâm sàn xáo tam phân có tác dụng ức chế tốt viêm gan cấp ở thí nghiệm trên chuột nhắt trắng; ức chế, tiêu diệt đối với 5 dòng tế bào ung thư: ung thư gan Hep-G2, ung thư đại tràng HTC116, ung thư vú MDA MB231, ung thư buồng trứng OVCAR-8 và ung thư cổ tử cung Hela (mạnh nhất với ung thư gan Hep-G2 và ung thư cổ tử cung).
 
- Điều tiết hệ miễn dịch.
 
- Thanh nhiệt, giải độc, tiêu thũng, tiêu viêm, kháng viêm, giảm đau.
 
- Tiêu đờm, tán kết, phá huyết, thông kinh.
 
- Khí huyết lưu thông, tăng cường thể trạng.
 
- Ăn ngon miệng, ngủ tốt…
 
- Xương khớp nhức mỏi.
 
Cây xáo tam phân sử dụng như thế nào mới có hiệu quả trị bệnh cao?
 
Cây xáo tam phân có màu vàng ươm như mật ong; khi róc vỏ, thân cây trơn tuột và có mùi thơm dễ chịu, không hắc và nồng. Thời điểm lấy thuốc cũng quyết định chất lượng thuốc. Tác dụng của từng phần trên thân cây cũng khác nhau. Thường, chỉ nên khai thác lúc mặt trời mọc và lấy những cây có dáng mọc thẳng đứng, sẽ cho dược liệu cao hơn cả. Khi bào chế, phải rửa sạch cây, phân ra từng phần một, sau đó xắt lát; khi sắc cũng phải chú ý độ mỏng dày của thuốc. Rễ thường uống khi bệnh nhẹ, thân cây thì uống khi bệnh nặng. Sau khi uống thang đầu tiên, nếu người bệnh có biểu hiện lạ thì phải thay đổi. Trong quá trình bào chế, nếu phát hiện ra mùi lạ từ cây thuốc cũng phải dừng vì có thể cây thuốc đó không có dược liệu, nếu cứ dùng sẽ gây tác dụng phụ”.
 
Cách sắc thuốc xáo tam phân:
 
Xắt lát => sao vàng => hạ thổ (từ 15-20 phút) => rửa qua nước cho sạch (không nên rửa kỹ) đem sắc thuốc.
 
Liều lượng:
 
Sắc lần 1:
 
Với người thể trạng tốt sử dụng 3 lít nước sắc với 100gr (sau khi đã thực hiện đủ các công đoạn nêu ở phần trên).
Sắc khi nào nước rút từ 3 lít ban đầu xuống còn 2 lít nước là có thể sử dụng được, sử dụng khi nước sắc còn ấm (nên bảo quản nước trong bình thủy, không để trong tủ lạnh hay sử dụng khi nước đã lạnh).
 
Sắc lần 2:
 
Sau khi sử dụng hết nước sắc lần 1, các bạn tiếp tục sắc lần 2, với 100gr đẵ sắc ở lần 1 chúng ta cho 1,5 lít nước sắc tới khi nước còn khoảng 1 lít chúng ta có thể sử dụng (cách sử dụng như đã nêu ở phần 1).
 
Lưu ý:
 
* Đối với những người có thể trạng yếu nên sử dụng với liều lượng thấp hơn trong 3-5 ngày đầu, sau đó sử dụng bình thường như đã nêu. Những ngày đầu sử dụng, một số người có thể có hiện tượng chóng mặt nhưng hiện tượng đó sẽ mất dần sau một vài ngày sử dụng.
 
 
* Tác dụng có thể khác nhau tùy theo cơ địa mỗi người.
 
 
 Những thông tin về Xáo Tam Phân
 
Thời gian gần đây tại thị xã Ninh Hòa (Khánh Hòa) rộ lên thông tin một loại cây rừng được coi là “thần dược”, có thể trị nhiều bệnh nan y, nhất là bệnh xơ gan cổ trướng. Thậm chí bệnh đến hồi thập tử nhất sinh vẫn trị khỏi! Sau khi một vài tờ báo đăng thông tin về hiện trạng săn tìm cây thuốc này ở khu vực Hòn Hèo cùng với những “khoảng trống” về giá trị dược liệu của nó, Các nhà khoa học đã tổ chức nghiên cứu và có ghi nhận bước đầu về chủng loại cây thuốc này…
 
Về đặc điểm hình thái thì đây là một loài cây gỗ nhỏ, dạng dây trườn, vỏ màu nâu vàng, thân dài trên 4 m, đường kính khoảng 10 cm. Thân và cành có nhiều gai nhọn, dài đến 7 – 8 cm. Lá đơn, mọc cách hay chụm ba, phiến dày, mép cong xuống dưới, có hình thuôn hẹp, dài 8 – 12 cm, rộng 1 – 3 cm. Lá mọc ở gần gốc có phiến kích thước lớn hơn so với lá ở đoạn trên thân và cành, đầu lá tù hoặc hơi lõm. Phiến lá có mặt trên xanh đậm, mặt dưới nhạt hơn, bên trong có nhiều điểm dầu. Cuống lá ngắn 4 – 6 mm. Gỗ hơi cứng có màu vàng, đối với phần rễ có màu vàng đậm hơn. Các bộ phận của cây có tinh dầu, nhiều nhất ở rễ có mùi thơm dịu rất đặc trưng.
 
Về mặt sinh thái, loại cây này ở Hòn Hèo được ghi nhận phân bố ở vùng núi đá, cao độ khoảng trên 200 m, nơi đây có khí hậu khô cằn, lớp đất mặt mỏng. Thảm thực vật chủ yếu gồm cây bụi và dây leo: keo dậu, gai quýt, chùm hôi, nhãn rừng, trắc dây… Nhìn chung, cây phân bố tương đối rộng trong khu vực, có khả năng tái sinh tự nhiên bằng chồi. Tuy nhiên, do bị khai thác rất mạnh trong thời gian gần đây (hàng ngày có đến vài chục người vào rừng tìm chặt) nên có thể sẽ bị tận diệt.
 
Về mặt phân loại, loài cây này thuộc họ Cam (Rutaceae).qua đối chiếu mẫu thu được cho thấy thể hiện các đặc điểm của loài trang xa một lá (tên khoa học là Luvunga monophylla (DC.) Mabb.). Ở Việt Nam, loài này còn được GS. Phạm Hoàng Hộ (“Cây cỏ Việt Nam”, 1999) gọi là xáo tam phân (có tên khoa học đồng danh là Paramignya trimera (Oliver) Burkill). Theo GS. Phạm Hoàng Hộ thì cây này trước đây được tìm thấy ở núi Lấp Vò, Bình Dương
 
“Cây xáo tam phân” có t.hể điều trị 5 loại ung thư
 
 
Thí nghiệm trên chuột nhắt trắng, Viện Dược liệu (Bộ Y tế) xác định cây xáo tam phân mọc ở Khánh Hòa có tác dụng ức chế viên gan cấp, tiêu độc đối với 5 loại tế bào ung thư. Thời gian qua, người dân đổ xô khai thác loài cây này.
 
Sở Y tế tỉnh Khánh Hòa vừa có công văn gửi UBND tỉnh, báo cáo kết quả nghiên cứu của Viện Dược liệu về cây xáo tam phân. Cây này có tên khoa học là Paramignya trimera, người dân địa phương gọi là “cây thuốc lạ”, “cây thần dược” điều trị bệnh ung thư. Loài cây này mọc ở khu vực Hòn Hèo, xã Ninh Vân, thị xã Ninh Hòa.
 
Theo đó, Viện Dược liệu bước đầu xác định, xáo tam phân có các thành phần: flavonoid, saponin, alcaoid và chủ yếu là courmarin và triterpenoid. Các thí nghiệm trên chuột nhắt trắng cho thấy, xáo tam phân có tác dụng ức chế tốt viêm gan cấp; ức chế, tiêu diệt độc đối với 5 dòng tế bào ung thư: ung thư gan Hep-G2, ung thư đại tràng HTC116, ung thư vú MDA MB231, ung thư buồng trứng OVCAR-8 và ung thư cổ tử cung Hela (mạnh nhất với ung thư gan Hep-G2 và ung thư cổ tử cung). Thí nghiệm cũng cho thấy, với độc tính thấp, xáo tam phân khá an toàn khi sử dụng.
 
Xáo tam phân các vùng như Bình Dương, Bình Phước, Campuchia là xáo tam phân thật, nhưng dược tính thấp, chỉ có tác dụng hỗ trợ điều trị viêm gan, men gan cao, đau nhức xương khớp, bồi bổ sức khỏe. Không có tác dụng điều trị Ung thư gan.
 
Chúng tôi không vì lợi nhuận mà thổi phồng tác dụng của xáo tam phân cam pu chia, vì thực chất nó được trồng ở vùng đồng bằng, trong thành phần hóa học không có các chất chống hoặc ức chế tế bào ung thư.
 
Khách hàng mua loại xáo tam phân nào, chúng tôi bán đúng loại xáo tam phân đó.
 
* Tác dụng có thể khác nhau tùy theo cơ địa mỗi người.
 
Hệ thống Cửa hàng An Khang:
 
Tại Cần Thơ: Cơ sở Trà thảo dược An Khang, Số 246/8/9 đường Tầm Vu, phường Hưng Lợi, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ (vào hẽm 246 chợ Tầm Vu) . ĐT 0939.889.262
 
Tại Hậu Giang: Cửa hang Trà thảo dược An Khang, số 307 khu vực Bình Tân, phường Vĩnh Tường, thị xã Long Mỹ, Hậu Giang (Đối diện trạm xe buýt ngã ba Vĩnh Tường – Long Mỹ). ĐT: 0939.295.245
Cảm ơn bạn đã phản hồi. Chúng tôi sẽ kiểm duyệt trước khi đăng. Mời bạn tiếp tục truy cập website.