Rượu sâu chít (bình 1,5 lít) nếp nương

Rượu sâu chít (bình 1,5 lít) nếp nương

Tình trạng: còn hàng

Hotline: 0939.889.262

Giá bán: 310,000đ

Mua ngay

Download

1. Sâu chít tươi:
 
Đây vốn là loại côn trùng sống trong thân cây chít. Để biết cây nào có sâu chít , người thu hái sẽ lựa chọn những cây có dấu hiệu bệnh, không thể ra hoa (đó chính là cây đã bị ấu trùng ký sinh). Người dân bắt sâu chít bằng cách “chẻ” đôi ngọn chít để moi sâu ra. Những con sâu chít tươi rói có màu trắng sữa, căng mọng sau khi được lấy ra thường được thả trong chậu rượu nhạt. Thứ rượu ấy sẽ giữ cho sâu không bị biến chất.
 
Cách sử dụng phổ biến là ngâm rượu uống, sâu chít được rửa bằng rượu nhẹ trước khi ngâm. Ngoài cách cách ngâm rượu uống, sâu chít có thể dùng để sao khô, nấu cháo.
 
2. Sâu chít sấy khô
 
Sâu chít được tách lấy từ thân cây chít, được sấy khô thơm lừng. Sâu chít khô rất giầu đạm có thể tán nhỏ nấu cháo chống suy dinh dưỡng cho trẻ nhỏ, nâng cao thể trạng sức khỏe cho người già. Món cháo sâu chít là một món ăn bồi bổ rất giầu dinh dưỡng vì vậy thiết nghĩ cần được phổ biến để được sử dụng rộng rãi.
 
3. Rượu sâu chít
 
Sâu chít được ngâm với rượu Nếp Nương thơm ngon từ lâu đã trở thành đặc sản không thể không nhắc tới của mảnh đất Điện Biên. Nó được biết đến không chỉ bởi lạ, mà bằng chính những tác dụng mà nó mang lại cho sức khỏe. Rượu sâu chít có nhiều tác dụng: bổ dương sinh khí, suy nhược thần kinh, tráng dương khí, làm đẹp da, nâng cao sức đề kháng cho cơ thể...
 
Rượu sâu chít chai 750 ml (rượu Nếp Nương, số lượng sâu 60 con)
 
Rượu sâu chít bình 2lít (rượu Nếp Nương, số lượng sâu 270 - 300 con)
 
Rượu sâu chít bình 4lít (rượu Nếp Nương, số lượng sâu 570 - 600 con)
 
Công dụng của sâu chít:
 
Số liệu khảo cứu cho thấy loài “đông trùng hạ thảo” có hàm lượng protein chiếm 25-32% trong cơ thể, trong đó có 6 axit amin, còn sâu chít cũng có hàm lượng protein tương đương nhưng thành phần axit amin được xác định lên đến 17/20 loại cần cho cơ thể.
 
Sâu chít có tác dụng: Bổ dương sinh khí, suy nhược thần kinh,  tráng dương khí, TrịTrị suy nhược thần kinh, đau lưng do thận hư, liệt dương, mỏi gối... Nâng cao thể trạng, điều trị suy dinh dưỡng, nâng cao sức đề kháng cho cơ thể.. Theo y học cổ truyền, sâu chít có vị cam, ôn, đại bổ phế, thận và mệnh môn, trị được bệnh phế hư (ho và thổ huyết, suyễn); thận suy yếu, di tinh, hoạt tinh.
 
Các nhà khoa học nhận định: sâu chít rất giàu đạm, một lượng đạm cao cấp rất cần thiết cho cơ thể. Điều này lý giải tác dụng điều trị suy dinh dưỡng, nâng cao thể trạng và sức đề kháng của cơ thể chống lại sự xâm nhập của vi sinh gây bệnh. Đặc biệt, ở sâu chít, hàm lượng acid béo không no đạt tới 58,37% - đây là thành phần tạo ra chất có hoạt tính sinh học cần thiết mà cơ thể không tự tổng hợp được.

Bào chế thành công nhiều sản phẩm từ sâu chít

 (HNM) - TS Phan Anh Tuấn và cộng sự thuộc Khoa Nam học (Viện Y học cổ truyền Quân đội) đã bào chế thành công ba sản phẩm có nguồn gốc từ sâu chít.

Theo đó, Brihasmin viên 0,25gam đạt tiêu chuẩn cơ sở đã được nghiên cứu điều trị hỗ trợ đối với 35 bệnh nhân có HIV/AIDS chưa có chỉ định AVR có đối chứng với 35 bệnh nhân dùng giả dược cho thấy bệnh nhân tăng cân trung bình khoảng từ 1,1kg đến 1,9kg, cải thiện tình trạng suy nhược; không gây tác dụng không mong muốn trên lâm sàng và cận lâm sàng...

Trong khi đó, PH1 là dạng bột khô toàn phần sâu chít có tác dụng điều trị hỗ trợ bệnh nhân ung thư có xạ trị. Kết quả thử nghiệm điều trị trên 35 bệnh nhân cho thấy, PH1 không gây tác dụng phụ với thời gian điều trị 45 ngày.

Một sản phẩm khác từ sâu chít là rượu bổ sâu chít cũng có tác dụng bổ trợ cho sức khỏe, (Rượu này ngâm càng lâu thì uống càng tốt, càng bổ, càng thơm.. Người xưa từng đánh giá loại rượu này là thang thuốc tráng dương, bổ thận “nhất dạ lục giao sinh ngũ tử”)

Nghiên cứu cũng cho thấy sâu chít chứa hàm lượng cao và đa dạng các acid amin, acid béo, các nguyên tố vi lượng có lợi cho cơ thể, có tác dụng kháng hai dòng tế bào ung thư người (tế bào ung thư biểu mô và tế bào ung thư màng tử cung) trong ống nghiệm.

Đặc biệt, đánh giá tác dụng hỗ trợ điều trị trên một nhóm nhỏ bệnh nhân ung thư vú sau phẫu thuật và đang tia xạ bước đầu cho thấy, trọng lượng cơ thể của bệnh nhân ở nhóm dùng bột sâu chít đã được cải thiện theo chiều hướng tốt. Ở nhóm này, hàm lượng Hemoglobin, Protein toàn phần, số lượng tế bào TCD4 và TCD8 (tế bào có khả năng tiêu diệt tế bào u khi được hoạt hóa), cao hơn so với nhóm không dùng bột sâu chít. Thuốc từ bột sâu chít không ảnh hưởng đến chức phận tạo máu cũng như chức năng gan, thận ở các bệnh nhân nghiên cứu qua các chỉ số huyết học, hóa sinh.

 
Với những đặc tính quý, nhưng sâu chít không phải là món tăng cường sinh lực chỉ dành cho cánh đàn ông. Với cách chế biến phù hợp, sâu chít còn giúp cải thiện da và sức khỏe phụ nữ, cho những người thể trạng yếu.
 
Giá bán: 
 
Sâu chít tươi: 1500VND/ 1 con
 
Sâu chít khô: 460.000VND/ 1 lạng (khoảng 450 - 500 con)
 
Rượu chai 750 ml, rượu Nếp Nương số lượng sâu 60 con: 150.000 VND/ 1Bình
 
Rượu chai 4lít (rượu nếp nương), số lượng sâu 550 - 600 con: 750.000 VND/ 1Bình
 
Hình thức thanh toán:
 
1. Đến trực tiếp cửa hàng thanh toán và nhận hàng.
 
2. Giao hàng tận tay khách hàng mua
 
3. Đối với khách hàng ở xa chúng tôi nhận chuyển hàng thông qua đường bưu điện hoặc xe, khách hàng thanh toán thông qua tài khoản ngân hàng
Cảm ơn bạn đã phản hồi. Chúng tôi sẽ kiểm duyệt trước khi đăng. Mời bạn tiếp tục truy cập website.

Sản phẩm cùng chuyên mục