Phương hay thuốc quý

 • Trà Bồ công anh giúp thanh lọc cơ thể

  trà bồ công anh có một số lợi ích sau: - Giải độc gan và túi mật. - Được sử dụng như một thuốc lợi tiểu để loại bỏ chất lỏng từ cơ thể. - Cải thiện tiêu hóa và giúp giảm dần táo bón. - Chống ung thư. - Chống oxy hóa mạnh. - Giúp giảm cân

 • Cây rau mương diệt sạch khuẩn HP dạ dày chỉ trong 10 ngày

  Cây rau mương hay còn được gọi là rau mương đất, một loài rau dại mọc hoang hóa ở những vùng đất ẩm như: Ven bờ ruộng, ven sông, ven suối... Tác dụng nổi bật nhất của loài cây này, đang gây sốt trong cộng đồng thời gian qua đó là hiệu quả điều trị khuẩn HP dạ dày (hay khuẩn H.Pylori) chỉ trong 10 ngày.

 • thuốc quý từ cây cỏ mang tên một loài chim

  Cây Bìm bịp, đó chính là loại cây đã giúp anh Bùi Quang Dũng (ấp Nghĩa Phú, xã Tân Phú, huyện Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long) thoát qua căn bệnh dai dẳng cả chục năm, khi anh được một bác thợ cắt tóc cho ăn 5 lá bìm bịp

 • Công dụng của Quả Gấc

  Dầu gấc dùng bổ sung vitamin A cho trẻ con chậm lớn, khô mắt, quáng gà, kém ăn, mệt mỏi, hoặc dùng bôi vết thương, vết bỏng. Hạt gấc chữa mụn nhọt, tràng hạt, quai bị, sưng vú, tắc tia sữa... Gấc có giống quả vàng và giống quả đỏ được trồng nhiều ở vùng trung du và đồng bằng Bắc Bộ.

 • Bài thuốc trị bệnh Gout từ cây mật gấu

  Bệnh Gout ngày một trở lên phổ biến gây ra nhiều cơn đau nhức cho các đấng mày râu. Người bệnh gặp phải trường hợp này thường cảm thấy khó chịu, bất an, cơn đau kéo dài khiến thể trạng rơi vào trạng thái suy nhược cơ thể.

 • Tác dụng của mật gà

  Tận dụng mật gà, vịt làm thuốc Khi làm thịt gà, thịt vịt, ta thường vứt bỏ những bộ phận không ăn được như mật, màng mỡ, da chân... Nhưng trong kho tàng y học dân tộc, chúng lại là những vị thuốc chữa bệnh rất tốt.